Thứ tư, 06 Tháng 12 2023 13:55

Sáng 5/12, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em (NKT, NNDC, BTNKT và BVQTE) tỉnh Quảnh Trị đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Hội nghị được tổ chức với các nội dung: kỷ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12 với chủ đề: “Chung tay hành động để bảo toàn và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững với NKT, do NKT và vì NKT”; tổng kết hoạt động hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; trao quà cho NKT, NNDC và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

118d2101519t2310l1-anh-suong-1001

Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh hỗ trợ vốn sinh kế cho hội viên Câu Lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Triệu Phong; Hội NKT, NNDC, BTNKT và BVQTE tỉnh tặng nhà tình thương cho bà Hồ Thị Lành ở xã Mò Ó, huyện Đakrông là NNDC có hoàn cảnh khó khăn

 

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, Hội NKT, NNDC, BTNKT và BVQTE tỉnh vận động và được các nhà hảo tâm tài trợ nhiều suất quà, tặng xe lăn, xe lắc, hỗ trợ vốn sinh kế, xây dựng nhà tình thương tặng cho NKT, NNDC và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá hơn 220 triệu đồng.

 

Trong đó, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh hỗ trợ vốn sinh kế 20 triệu đồng (Báo Quảng Trị đóng góp 10 triệu đồng; Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đóng góp 10 triệu đồng) cho các hội viên Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Triệu Phong.

Năm 2023, bằng nhiều hình thức, Hội NKT, NNDC, BTNKT và BVQTE trong tỉnh tích cực vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tài trợ quỹ hội bằng tiền và hiện vật với tổng giá trị hơn 16,9 tỉ đồng, trong đó hội cấp huyện vận động hơn 7,2 tỉ đồng.

 

Từ nguồn quỹ này, hội đã bảo trợ cho 22.371 lượt người với các hoạt động như: phối hợp khám sàng lọc bệnh tim cho hơn bệnh nhân trên địa bàn tỉnh; tổ chức cấp xe lăn, xe lắc; hỗ trợ dụng cụ chỉnh hình; tặng xe đạp; xây dựng và sửa chữa nhà tình thương; hỗ trợ công trình tiếp cận cho gia đình có NKT đi xe lăn; trao học bổng dài hạn cho học sinh bị nhiễm chất độc dioxin; trao tặng học bổng ngắn hạn cho học sinh, bảo trợ trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ bò giống sinh sản cho các gia đình NKT, NNDC hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ dụng cụ trợ giúp cho NKT sống độc lập; trao quà cho NNDC...

 

Ngoài ra, hội phối hợp tổ chức các lớp tập huấn nâng cao vị thế của NKT và hòa nhập tại cộng đồng cho NKT, NNDC; tập huấn phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ hội các cấp; tập huấn về vay vốn ưu đãi tại ngân hàng chính sách xã hội. Tổ chức tư vấn pháp luật tại cơ sở cho NKT.

 

Kế hoạch năm 2024, các cấp hội trong tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng chính quyền, đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về NKT, NNDC và trẻ em cho toàn xã hội, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ hội các cấp.

 

Tăng cường tuyên truyền về Luật Người khuyết tật, Luật Trẻ em; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến NKT, NNDC và trẻ em. Tập huấn về kỹ năng sống độc lập của NKT cho đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên liên quan đến NKT, nhất là đối với bản thân NKT.

 

Tích cực vận động sự tài trợ của tổ chức phi chính phủ, phối hợp các ngành chức năng đẩy mạnh công tác truyền thông hội thảo, tập huấn cho cán bộ hội, NKT, NNDC.

 

 

 

 

 

PLG_CONTENT_SHOWTAGS_TITLE Hội bảo trợ , khuyết tật , mồ côi , Quảng Trị

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi