Thứ tư, 22 Tháng 2 2023 17:49

Sáng 22/2, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo - Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Trọng Đàm - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam; ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; các tổ chức, cá nhân tài trợ trong và ngoài nước và đặc biệt có 347 đại biểu đại diện cho 1.300 hội viên của Hội.

 

Ra mắt Ban chấp hành Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo – Người tàn tật và Trẻ mồ côi Lâm Đồng nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ra mắt Ban chấp hành Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo - Người tàn tật và Trẻ mồ côi Lâm Đồng nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong trong giai đoạn 2018 - 2022, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo - Người tàn tật và Trẻ mồ côi Lâm Đồng đã vận động nguồn quỹ tài trợ cho các chương trình nhân đạo - từ thiện đạt tổng trị giá hơn 334 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ vận động tài trợ này, nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã thực hiện 17 chương trình nhân đạo trong và ngoài tỉnh bảo trợ, trợ giúp cho 197.330 lượt người.  

 

Trong đó Tổ chức phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo theo phương pháp phaco cho 6.904 bệnh nhân nghèo và người cao tuổi. Tài trợ mổ tim cho 152 trẻ em và bệnh nhân nghèo. Phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng cho 151 lượt trẻ khuyết tật. Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tài trợ chi phí siêu âm, xét nghiệm, chụp X Quang, chụp CT Scanner cho 14.667 lượt bệnh nhân. Hỗ trợ 5.620 người có hoàn cảnh khó khăn mua bảo hiểm y tế. Tặng 2.056 chiếc xe lăn, xe lắc, xe bại não cho người khuyết tật, bệnh nhân bị tai biến, bại liệt. Trao 598 chiếc xe đạp, 536 suất học bổng cho học sinh mồ côi, học sinh nghèo. Xây mới 54 nhà tình thương cho hộ nghèo và hộ cận nghèo có khó khăn về nhà ở. Tặng máy trợ thính cho hơn 2.000 người bị khiếm thính và người cao tuổi có vấn đề về thính lực. Hỗ trợ vốn khôi phục sản xuất cho 1.208 hộ gia đình bị thiệt hại do lũ lụt ở các tỉnh miền Trung. Hỗ trợ tiền mặt và nhu yếu phẩm thường xuyên hàng tháng cho 10.500 lượt  người khác. Đồng thời tỉnh Hội cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ tiền mặt, áo quần, mền, mùng mới và các loại nhu yếu phẩm cho 43.043 lượt người có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.

 

Bên cạnh đó tỉnh Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động tài trợ dài hạn như bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 2.500 lượt học sinh nghèo là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở Trường Mầm non Tà Nung - TP Đà Lạt. Hỗ trợ suất ăn miễn phí cho 78.461 lượt bệnh nhân nghèo, bệnh nhân phong, bệnh nhân tâm thần, trẻ mồ côi, người già neo đơn, người khiếm thị. Duy trì bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên. Tặng kính viễn thị, cận thị cho 2.190 người cao tuổi và học sinh nghèo. Chăm sóc nha khoa nhổ, trám răng miễn phí cho 8.000 lượt bệnh nhân và trẻ em nghèo. Hỗ trợ chi phí chạy thận nhân tạo hàng tháng cho 154 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Trong nhiệm kỳ II, Hội đã trợ giúp bền vững, giúp các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người yếu thế vượt qua số phận, có nhà ở mới, có vốn khởi nghiệp, có sổ tiết kiệm để chữa bệnh và nuôi con ăn học, có phương tiện mưu sinh. Trong đó, có 46 hoàn cảnh khó khăn đã được Hội và các nhà hảo tâm trợ giúp từ 100 đến 490 triệu đồng hỗ trợ sinh kế; 51 học sinh nghèo, học sinh mồ côi được Hội cấp học bổng từ 40 đến 60 triệu đồng; 30 tân sinh viên mồ côi và sinh viên nghèo được Hội tặng laptop và hỗ trợ chi phí năm đầu khi các em bước vào trường đại học.

 

Trao tặng Kỷ niệm chương của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam cho 72 cá nhân
Trao tặng Kỷ niệm chương của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam cho 72 cá nhân
Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho 2 cá nhân thuộc Hội
Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho 2 cá nhân thuộc Hội
Trao tặng Bằng khen của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam cho các tập thể và cá nhân xuất sắc
Trao tặng Bằng khen của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Cũng tại đại hội gần 100 cá nhân được vinh dự nhận Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Người Cao tuổi Việt Nam và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; nhiều tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Giấy khen của Hội; 18 tập thể và 24 cá nhân được Hội tặng Bảng vàng vinh danh.

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 69 ủy viên và ông Nguyễn Văn Lực tiếp tục được 100% đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, toàn Hội phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu đã đề ra với tổng số tiền vận động tài trợ 300 tỷ đồng cho các hoạt động và chương trình nhân đạo - từ thiện. Hội cũng đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ 2023 – 2028 như: Phẫu thuật tim cho 250 trẻ em và người lớn tuổi bị bệnh tim. Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo cho 6.000 bệnh nhân nghèo và người cao tuổi. Phẫu thuật cơ, xương, khớp, sẹo bỏng và mổ tạo hình thẩm mỹ cho cho 350 lượt trẻ em dị tật. Tổ chức bữa ăn dinh dưỡng cho 35.000 lượt bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, bệnh nhân phong và bệnh nhân tâm thần. Tặng 400 học bổng, 400 xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trao 2.000 xe lăn cho người khuyết tật và bệnh nhân bị tai biến, bại liệt. Hỗ trợ mua thẻ Bảo hiểm y tế cho 4.000 người có hoàn cảnh khó khăn. Khám sàng lọc các bệnh tim mạch, dị tật bẩm sinh, các bệnh về mắt, tầm soát ung thư và khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 20.000 lượt bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi. 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi