Thứ tư, 02 Tháng 11 2022 09:28

Hưởng ứng lời kêu gọi chia sẻ những mất mát do thiên tai của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp cùng tỉnh Hội Nghệ An, đến thăm và trao quà cho các trẻ em nghèo, đặc biệt khó khăn, người dân huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) bị ảnh hưởng nặng do các đợt lũ lụt trong thời gian qua.

 MG 4957

Chủ tịch Trung ương Hội, Nguyễn Trọng Đàm và chủ tịch Tỉnh Hộ Lâm Đồng, Trần Lực trao tiền hỗ trợ người dân Kỳ Sơn bị ảnh hưởng do lũ quét.

Được biết, từ ngày 28/9 đến ngày 02/10/2022, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (bão Noru) trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xảy ra mưa to đến rất to kéo dài đã gây ra sạt lở đất thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp, lũ ống, lũ quét làm chết người, trôi sập, hư hỏng nặng nhà cửa, cuốn trôi, vùi lấp nhiều tài sản của người dân, ảnh hưởng rất nặng nề đến cuộc sống của nhân dân.

 MG 4882

Đoàn từ thiện tại hiện trường nơi lũ quét đi qua 

Theo báo cáo của huyện, đến nay lũ quét làm chết 1 người ở bản Sơn Hà, xã Tà Cạ (cháu bé 4 tháng tuổi, đã tìm thấy thi thể); 56 ngôi nhà bị cuốn trôi, sập hoàn toàn, 141 nhà bị ngập hư hỏng nặng, 36 nhà ở phải di dời khẩn cấp; lũ còn gây ngập lụt tại các cơ quan: Trung tâm Chính trị, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, nhà công vụ UBND huyện, MTTQ và các đoàn thể, Chi cục Thi hành án dân sự, Huyện ủy, UBND huyện; cuốn trôi 2 ô tô, 72 xe máy của người dân, vùi lấp 11 ô tô và 118 xe máy; các công trình giao thông và các công trình khác cũng bị hư hỏng nghiêm trọng, nhiều nơi vẫn đang còn bị cô lập, nhà làm việc công an xã Tà Cạ bị sập hoàn toàn; 10 ha lúa rẫy, 15 ha lúa ruộng của người dân Keng Đu, Na Ngoi, Tây Sơn, Na Loi, Nậm Cắn, Phà Đánh, Tà Cạ cũng bị đổ gãy; Vùi lấp, làm chết 13 con trâu, bò và cuốn trôi hàng nghìn con gia súc, gia cầm.

 MG 4887

Đoàn từ thiện của Tỉnh Hội Lâm Đồng trao đổi cách thức hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do lũ

Trước những thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra, cuộc sống của người dân huyện miền núi Kỳ Sơn, đặc biệt là người dân xã Tà Cạ đã khó khăn nay còn khó khăn gấp bội, chia sẻ những mất mát về người và tài sản và chung tay khắc phục thiệt hại sau lũ để người dân Kỳ Sơn sau cơn lũ sớm ổn định cuộc sống, đoàn từ thiện của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng đã ân cần thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn của các học sinh, thầy cô giáo và người dân vùng lũ. Đoàn đã trao 20 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các trẻ em tàn tật và hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng lũ lụt, 1 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho bé Vi Thị Bích Hữu, học sinh lớp 4A, là trẻ mồ côi cả cha, lẫn mẹ, hiện ở với bà ngoại.

 

 MG 4950

Các thành viên của Tỉnh Hội Lâm Đồng trao tiền hỗ trợ người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn 

 

Ngoài ra, đoàn cũng trao 63 suất quà, mỗi suất 3 triệu đồng cho 63 hộ nghèo, người khuyết tật, hộ ốm đau, bị ảnh hưởng lũ lụt, để giúp các hộ vượt qua khó khăn ban đầu. Đoàn cũng đến thăm và tặng một phần quà bằng tiền mặt trị giá 3 triệu đồng cho gia đình chị Vang Thị Lê, Bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ nhà bị lũ cuốn trôi. Đồng thời trao tặng 4 phần quà mỗi phần trị giá 3 triệu đồng bằng tiền mặt cho người làm công tác xã hội gia đình khó khăn và có nhà bị vùi lấp do sạt lở, mưa lũ. Ngay tại lễ trao quà, các thành viên của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng quyên góp tại chỗ được 20 triệu đồng trao cho Lãnh đạo Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Tà Cạ, để mau 476 đôi giày cho 476 em học sinh đamh theo học tại các điểm trường của khi mùa đông sắp đến. Tổng giá trị các phần quà được đoàn trao tại huyện Kỳ Sơn.

 MG 5011

Trung ương Hội trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật xã Tà Cạ

Cũng tại lễ trao quà này, thông qua sự vận động của ông Điện Đậu, ủy viên ban chấp hành Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã trao tặng 60 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh bị ảnh hưởng do lũ lụt trên địa bàn xã Tà Cạ.

Tại huyện Kỳ Sơn, đoàn từ thiện do Trung ương Hội, tỉnh Hội Lâm Đồng phối hợp cùng tỉnh Hội Nghệ An đã trao hơn 150 phần quà với tổng trị giá gần 350 triệu đồng để cùng người dân khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ sớm ổn định cuộc sống.

 

Với sự kêu gọi của Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, các Hội thành viên, các cá nhân , doanh nghiệp, nghệ sỹ và các tấm lòng hảo tâm đã  ủng hộ trên 1,9 tỷ đồng để cùng chính quyền địa phương và bà con huyện Kỳ Sơn nhanh chóng khắc phục thiệt hại, sớm bình thường lại cuộc sống hàng ngày.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi