Thứ tư, 08 Tháng 2 2023 14:05

Cha mất vì bệnh hiểm nghèo, mẹ đau đớn chống chọi với bệnh ung thư vú, 2 người con trai phải đi làm thêm kiếm tiền vừa nuôi mẹ, vừa để đi học đại học - đó là hoàn cảnh của gia đình bà Nguyễn Thị Kim Anh (58 tuổi, ở phường Gia Hội, TP Huế).

Cuộc sống gia đình bà Nguyễn Thị Kim Anh vốn đã vất vả lại càng khó khăn hơn khi trụ cột trong nhà mắc bệnh hiểm nghèo rồi mất, bà Anh trong một lần đi khám cũng được phát hiện mắc bệnh ung thư vú. 

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất, mẹ bệnh tật, thế nhưng 2 đứa con trai của bà Anh đều ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành. Em đầu hiện đang học năm ba Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế; em thứ 2 đang là sinh viên năm nhất Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Mồ côi cha, 2 anh em làm thêm kiếm tiền nuôi mẹ điều trị ung thư, học đại học - Ảnh 1.

Mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, Phúc Hưng cùng anh trai ngày ngày sau giờ lên lớp phải đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống, nuôi mẹ điều trị bệnh.

Em Hà Thúc Phúc Hưng (18 tuổi, con trai bà Kim Anh) cho hay, từ lúc phát bệnh, cứ ngỡ phẫu thuật xong thì ba sẽ khỏe mạnh trở lại, thế nhưng sau đó tình trạng sức khỏe vẫn tiếp tục diễn biến xấu. Để rồi ba được kết luận là bị ung thư gan giai đoạn cuối và mất vào cuối tháng 6 vừa rồi. 

"Hiện tại, để có tiền thanh toán học phí và trang trải cuộc sống, giúp mẹ điều trị bệnh, cả hai anh em đều phải đi làm thêm những lúc không phải lên lớp học", Hưng nói.

Trò chuyện cùng PV, bà Kim Anh cho biết: "Tôi bị phát hiện ung thư vú đã 6 năm nay. Kể từ thời điểm biết mình bị căn bệnh quái ác này, chồng tôi cố gắng làm lụng để có chi phí chữa trị và nuôi nấng 2 đứa con ăn học. Vậy mà cách đây mấy tháng, ông ấy đã bỏ mẹ con tôi đi rồi".

Giờ hàng tháng tôi vẫn đến viện để tái khám và nhận thuốc điều trị cả ung thư và cả bệnh Parkinson. Toàn bộ viện phí và thuốc thì cũng đã có bảo hiểm nhưng vẫn có những thuốc phải mua thêm ở ngoài. Có khi tiền thuốc tốn thêm vài trăm nghìn. Với mỗi người số tiền này thì có thể chẳng đáng kể, nhưng với mẹ con tôi bây giờ thì một nghìn cũng phải tính toán xem xét rồi", bà Kim Anh nói trong nước mắt.

"Mong sao cho tôi khỏe mạnh thêm ít năm nữa để làm điểm tựa và chứng kiến cảnh 2 con ra trường có công việc ổn định để bớt phần tủi thân cho các cháu. Trong lúc khó khăn này, gia đình tôi cũng mong mỏi sẽ nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để 3 mẹ con tôi có thêm động lực vượt qua khó khăn", bà Anh bày tỏ.

Mọi sự giúp đỡ gia đình bà Kim Anh xin gửi về:

Bà Nguyễn Thị Kim Anh ở phường Gia Hội, TP Huế

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi