Thứ ba, 02 Tháng 1 2024 13:58

 Anh Sỹ nhập viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp nặng, hôn mê. Chi phí chữa trị lên tới cả chục triệu mỗi ngày, trong khi gia đình lại khó khăn, thuộc diện hộ nghèo và có bố cũng bệnh tật nên không biết xoay sở sao.

Nguy kịch sau tai nạn giao thông

Đã nhiều ngày trôi qua, anh Võ Văn Sỹ ở xóm 9, Nghi Trung, Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vẫn chưa hồi tỉnh. Theo chia sẻ của phòng CTXH bệnh viện, người bệnh hiện đang hôn mê, phải thở máy, tình trạng suy hô hấp, viêm phổi nặng.

Giọng lạc đi, chị Võ Thị Hằng – vợ anh Sỹ chia sẻ, vào giữa tháng 5/2023, trên đường đi làm trở về nhà, anh Sỹ không may bị ô tô đụng phải, gây tai nạn nghiêm trọng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh được người dân đưa đến bệnh viện tỉnh cấp cứu. Chấn thương sọ não nặng, anh Sỹ đã phải trải qua phẫu thuật ngay khi vào viện và nằm điều trị dài ngày.

Trong thời gian nằm viện, anh Sỹ bị nhiễm trùng bệnh viện, dị ứng thuốc. May mắn thoát khỏi ‘cửa tử’, anh Sỹ được bác sĩ cho về nhà. Thế nhưng, về nhà chưa lâu, anh lại bị khó thở, hẹp khí quản phải quay lại bệnh viện điều trị.

8 tháng qua, anh Sỹ đã trải qua tới 6 lần phẫu thuật. Do chấn thương quá nặng, khó thở… gia đình đã làm thủ tục chuyển tuyến lên điều trị ở Bệnh viện Phổi Trung ương.

Là người làm kinh tế chính của gia đình, nay anh Sỹ nằm đó, số tiền chi trả cho viện phí và các đợt phẫu thuật đang là gánh nặng quá lớn đối với gia đình.

Bố sức khỏe nguy kịch, tương lai hai con nhỏ mịt mờ

Chồng đang giành giật sự sống từng ngày trong phòng bệnh, cần rất nhiều tiền điều trị nhưng chị Hằng lại lâm vào cảnh túng quẫn, không có nổi vài trăm ngàn đồng trong túi. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, vợ chồng đều làm nông, không có thu nhập ổn định. Trong khi đó, anh chị có hai con còn nhỏ đang độ tuổi đi học.

Khó khăn nhân lên gấp bội khi anh Sỹ bị tai nạn điều trị dài ngày. Suốt 8 tháng qua, số tiền điều trị cho anh Sỹ đến nay đã lên tới gần tỷ đồng. Bởi việc điều trị phải chi trả nhiều chi phí ngoài danh mục được bảo hiểm y tế hỗ trợ. Tuy người gây tai nạn hỗ trợ được một phần, nhưng còn lại chị Hằng phải vay mượn khắp nơi.

Tương lai hai con nhỏ mịt mờ khi bố sức khỏe nguy kịch, hôn mê- Ảnh 2.

Gia đình anh Sỹ hiện rất cần sự chung tay của bạn đọc để anh sớm khỏe, tương lai các con anh không bị mờ mịt. Ảnh CTXH

Tiền đã dần cạn kiệt còn tình trạng của chồng vẫn còn rất nguy kịch. Anh phải Sỹ phải dùng máy ECMO (tim phổi nhân tạo) hỗ trợ. Thời gian đầu không có bảo hiểm y tế, chỉ sau vài ngày điều trị, chi phí của anh Sỹ đã lên đến cả trăm triệu đồng. Hơn nữa, anh phải dùng các loại thuốc điều trị ngoài danh mục được BHYT hỗ trợ nên chi phí điều trị mỗi ngày rơi vào khoảng hơn 10 triệu đồng.

Từ khi anh Sỹ tai nạn, gánh nặng kiệt quệ về kinh tế đổ dồn lên vai chị Hằng. Chị phải xoay xở, thậm chí chị đã phải thế chấp sổ đỏ để trang trải tiền ăn học cho con và tiền chạy chữa cho chồng. Thương chồng, nhưng trong hoàn cảnh này, chị Hằng không thể làm được gì hơn. Nhiều năm nay, bố chị bị phổi tắc nghẽn cũng phải đi viện thường xuyên điều trị.

"Đã nhiều ngày trôi qua, anh ấy vẫn hôn mê sâu. Chưa kể tình trạng viêm phổi cũng nghiêm trọng hơn. Nhìn chồng bất động trên giường bệnh, tôi đau lắm. Anh là trụ cột của gia đình, giờ có mệnh hệ gì mẹ con không biết làm sao. Các cháu còn quá nhỏ, tương lai mờ mịt" – chị Hằng nghẹn ngào nói.

Anh Sỹ còn khá trẻ, các con lại còn nhỏ nên chúng tôi rất hy vọng anh sớm bình phục. Tuy nhiên với một gia đình thuần nông, chi phí 10 triệu/ngày chưa tính chạy ECMO tốn cả tiền trăm là số tiền khổng lồ với gia cảnh anh.

Thương hoàn cảnh gia đình anh Sỹ, Phòng Công tác xã hội và truyền thông (Bệnh viện Phổi Trung ương) hiện cũng kêu gọi giúp đỡ, ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Theo các bác sỹ, ca bệnh của anh Sỹ đòi hỏi nhiều kỹ thuật y khoa hiện đại và thời gian điều trị dài ngày. Cơ hội điều trị của anh Sỹ tiên lượng tốt. Gia đình rất mong sự chung tay giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm khi gia cảnh vô cùng khó khăn.

 

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Hằng, anh Sỹ xin gửi về:

Chị Võ Thị Hằng ở xóm 9, Nghi Trung, Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi