Thứ ba, 09 Tháng 1 2024 14:22

Sau sự ra đi đột ngột của vợ, anh Trường như người mất hồn, ngồi ôm 3 đứa con nhỏ nheo nhóc trong ngôi nhà lợp mái lá, gió lùa tứ bề. Nhìn hình ảnh đó, ai cũng thấy thương cảm, xót xa.

2 ngày sau vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của chị Vi Thị Toàn (SN 1988), trong ngôi nhà lợp mái lá của gia đình tại khu Tân Tiến, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ giờ chỉ còn người chồng tật nguyền là anh Phan Văn Trường cùng 3 người con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi lớn (cháu nhỏ nhất năm nay mới 2 tuổi).

Vốn có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn, nhưng trong suốt hơn 1 thập kỷ về chung dưới một mái nhà, vợ chồng anh Trường luôn yêu thương, động viên nhau cùng cố gắng để nuôi dạy các con khôn lớn, trưởng thành.

Mặc dù sức khỏe yếu, lại bị khuyết tật, nhưng anh Trường vẫn chấp nhận xa nhà, lặn lội ra Hà Nội để làm phụ hồ với thu nhập mỗi tháng chỉ vỏn vẹn vài triệu đồng. Trong khi đó, tại quê nhà, chị Toàn thay chồng tần tảo nuôi dạy 3 con ăn học nhờ vào nguồn thu nhập ít ỏi từ những công việc thời vụ. 

Cách đây chưa đầy 2 tháng, chị Toàn xin được vào làm công nhân tại một xưởng sản xuất bóng đèn gần nhà. Lúc đó, chị vui lắm, chia sẻ với nhiều người vì chí ít đã có một công việc ổn định, thu nhập đỡ bấp bênh hơn.

Mẹ tử nạn trên đường đi làm ngày cận Tết, 3 con nhỏ rơi vào cảnh tương lai mịt mù- Ảnh 1.

Sự ra đi đột ngột của chị Toàn để lại cho người chồng tật nguyền 3 đứa con nhỏ nheo nhóc. 

Cuộc sống tuy khó khăn là vậy, nhưng mỗi dịp lễ tết, khi tất cả thành viên trong gia đình anh Trường được đoàn tụ thì trong ngôi nhà mái lá đơn sơ kia chưa bao giờ ngớt đi những tiếng cười.

Ấy vậy mà tai ương bất ngờ ập tới với tổ ấm nhỏ. Đó là vào sáng 4/1, trên đường tới chỗ làm, chị Toàn bất ngờ va chạm với một chiếc xe đầu kéo. Hậu quả vụ tai nạn đã vĩnh viễn cướp đi sinh mạng của người mẹ 3 con.

Vào thời điểm đó, tại công trường xây dựng ở Hà Nội, anh Trường như chết lặng khi nhận được hung tin về người vợ. Cố kìm nén sự đau thương, anh vội vàng vơ vài bộ quần áo để trở về quê nhà làm tang cho vợ.

Mẹ tử nạn trên đường đi làm ngày cận Tết, 3 con nhỏ rơi vào cảnh tương lai mịt mù- Ảnh 2.

Ngôi nhà lợp mái lá của gia đình anh Trường gió lùa tứ bề. 

Khoảnh khắc nhìn thấy thi thể vợ nằm bất động, cùng hình ảnh 3 đứa con nhỏ nheo nhóc, lòng anh Trường như nát tan. Vậy là ước mơ về một cái tết năm nay tươm tất hơn của vợ chồng anh mãi mãi đã không thể thành hiện thực.

Chia sẻ về sự việc, chị Vi Thị Thơm (em ruột chị Toàn) khóc nấc. "Chị Toàn ra đi đột ngột, đau đớn quá. Rồi đây, Kiều Anh (12 tuổi, con gái cả vợ chồng chị Toàn) phải thay mẹ, cùng bố chăm sóc 2 em nhỏ. Chẳng biết tương lai của các cháu rồi sẽ ra sao. Mong rằng, các mạnh thường quân khi biết tới câu chuyện có thể quan tâm, giúp đỡ gia đình phần nào", chị Thơm tâm sự.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Phan Văn Trường xin gửi về:

Anh Phan Văn Trường ở khu Tân Tiến, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi